Mỗi sinh viên hãy là CEO của cuộc đời mình

Đăng ngày: 21/07/2022 Lượt xem: 467

Ông Trần Xuân Hải, CEO Công ty Missionizer đã gửi đến các bạn sinh viên trong chương trinh Điểm hẹn Doanh nhân

Đó chính là thông điệp mà ông Trần Xuân Hải, CEO Công ty Missionizer đã gửi đến các bạn sinh viên trong chương trinh Điểm hẹn Doanh nhân vừa được tổ chức tại HIU tuần qua. Đây cũng là hoạt động nằm trong khuôn khổ cuộc thi HIU STARTUP 2022 đang được tổ chức tại HIU, nơi ươm mầm cho những nhà khởi nghiệp tương lai.

CEO Trần Xuân Hải đưa qua quan điểm về định nghĩa chiến lược “ Chiến lược là sự lựa chọn để các bên cùng thắng, cùng nhận được những giá trị khác biệt”. Theo ông Hải, có rất nhiều cách để nhìn nhận và đánh giá vấn đề, giữa thời đại đầy sự xáo trộn và thay đổi: “ Điều duy nhất chúng ta biết về tương lai là nó sẽ khác, các bạn không cần dự đoán tương lai mà hãy kiến tạo ra nó. Giống như câu nói của Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Abraham Lincoln được viết ngay trước cửa trường của các bạn (HIU), đó là: “Cách tốt nhất để dự đoán tương lai là tạo ra nó.” Hãy tự kiến tạo cuộc đời mình, từng bước hiện thực hóa ước mơ mà các bạn muốn theo đuổi.”

Với chủ đề chương trình khá thú vị: Student to CEO, chương trình Điểm hẹn Doanh nhân do HIU thực hiện mong muốn các bạn sinh viên có thể được tiếp cận gần hơn với các chủ doanh nghiệp, các CEO tài năng và nổi tiếng, từ đó có những cảm hứng trong hành trình khởi nghiệp của mình.

Chương trình quy tụ các doanh nghiệp hàng đầu trong nước và Quốc tế như: Công ty Cổ phần tập đoàn Thiên Long, CT Group, Ministop Việt Nam, Saigontourist, Talentnet Corporation; I Glocal, Công ty Missionizer, Sacombank, Công ty TNHH Phát Triển Nguồn Nhân Lực TÂN CẢNG-STC, Công ty CP Truyền thông SQUARE Công ty CP Truyền thông và Đầu tư Nam Hương, Keb Hana Bank chi nhánh TPHCM, Cty Cổ phần Gió Nhẹ Miền Nam, Manufile Việt Nam,….

Khởi đầu số đầu tiên của Điểm hẹn doanh nhân, CEO Trần Xuân Hải truyền cảm hứng cho các bạn trẻ về ý tưởng tạo nên một doanh nghiệp mạnh mẽ, khác biệt, thu hút, tiến bộ và phát triển liên tục. Ông Hải chia sẻ: “Các bạn sinh viên chẳng cần nghĩ đâu xa xôi, hãy nghĩ bản thân mình chính là một doanh nghiệp và bạn chính là giám đốc vận hành của cuộc đời mình”. Để khởi nghiệp từ chính mình, bạn có thể chọn một “bài toán khổng lồ” không? Bạn có dám chấp nhận thách thức và thay đổi tư duy của mình để sẵn sàng học hỏi và xây dựng một đội nhóm đột phá? Bạn sẵn sàng với tinh thần học tập trọn đời để phát triển năng lực bản thân?

Một trong những điều CEO Trần Xuân Hải đặt ra cho nhà trường, doanh nghiệp là tạo sự kết nối, tạo nên môi trường để giúp sinh viên có thể hăng say học tập, vừa có phương pháp vừa có hệ thống, vừa có thói quen vừa không áp lực, có thể ứng dụng thành công những kiến thức trong thực tế công việc và không ngừng tiến bộ. Chính sự gợi mở về tư duy, là thứ quan trọng nhất tác động đến hành động của các bạn sinh viên. Ông Hải cho rằng các bạn hoàn toàn có khả năng chủ động để thay đổi công việc, năng lực và cuộc đời của chính mình, vì vậy các bạn hãy nhớ thật rõ điều ấy và tự xây dựng cho chính mình một lộ trình phát triển mà không cần chờ đợi. Động lực bên trong của chính các bạn là quan trọng nhất, mỗi người hãy tự là một CEO của cuộc đời mình để tự kiến tạo nên những khát khao mới, phát triển doanh nghiệp của riêng mình.

Chương trình Điểm hẹn Doanh nhân khởi động sự kiện đầu tiên đầy phấn khích và nhiệt huyết của các thành viên tham dự, đặc biệt là các bạn sinh viên HIU vẫn đang nung nấu ý định khởi nghiệp. Bên cạnh đó là những vòng thi đầy kịch tính của cuộc Thi HIU STARTUP 2022 đang được diễn ra để tìm ra quán quân chương trình. Ban Giám Hiệu nhà trường cùng các thầy cô đã rất quan tâm và tạo điểu kiện tốt nhất để sinh viên phát triển chuyên nghiệp, năng động và học hỏi được nhiều nhất từ các vị khách mời. Nhiều chương trình hấp dẫn sẽ tiếp tục diễn ra trong thời gian tới, từ đó hứa hẹn nhiều dự án sẽ được thành lập, nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của nhà trường.