Thêm cơ hội thực tập hưởng lương tại Nhật cho sinh viên HIU

Đăng ngày: 19/07/2022 Lượt xem: 355

Lễ ký kết hợp tác giữa HIU và Hiệp hội Văn hóa Lễ nghi ứng xử Nhật Bản

Ngày 5/7/2022, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác với Hiệp hội văn hóa lễ nghi ứng xử Nhật Bản.

Tham dự buổi lễ ký kết, về phía Hiệp hội Văn hóa lễ nghi ứng xử Nhật Bản có ông Amemiya Noria – Chủ tịch Hiệp hội; cùng đại diện Hiệp hội tại Việt Nam. Về phía trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng có sự hiện diện của ThS. Trần Thúy Trâm Quyên – Phó hiệu trưởng Nhà trường, cùng quý thầy cô lãnh đạo các khoa: Điều dưỡng, Kỹ thuật Công nghệ, Bộ môn Ngôn ngữ Nhật và các bạn sinh viên HIU.

Lễ ký kết hợp tác giữa HIU và Hiệp hội Văn hóa Lễ nghi ứng xử Nhật Bản sẽ mở ra một trang mới trong mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và Hiệp hội. Qua đó, tạo cầu nối để sinh viên Nhà trường có thêm cơ hội trải nghiệm các kỳ thực tập với thời gian từ 10 – 12 tháng tại Nhật, và đây là kỳ thực tập hưởng lương với mức thu nhập khá hấp dẫn. Đặc biệt, phía Hiệp hội không chỉ tạo cầu nối mà sẽ đồng hành cùng sinh viên HIU từ lúc các bạn còn ở Việt Nam, ăn ở tại Nhật cho đến khi về nước được phía Hiệp hội hỗ trợ. Toàn bộ chi phí cho chuyên đi đều được tài trợ. Điều này, sẽ tạo thuận lợi và an tâm cho sinh viên khi ra nước ngoài thực tập.

 

Một điều tuyệt vời hơn nữa, trước khi sang Nhật để giúp các bạn nhanh chóng làm quen với văn hóa, lễ nghi trong đời sống cũng như văn hóa của doanh nghiệp Nhật Bản, Hiệp hội sẽ phối hợp với Nhà trường tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề về Văn hóa, lễ nghi ứng xử Nhật Bản.

Cùng với đó, hàng năm sẽ có Lễ hội văn hóa Nhật Bản do Hiệp hội Văn hóa Lễ nghi ứng xử Nhật Bản chủ trì sẽ được tổ chức tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, tạo cơ hội cho sinh viên Ngành Ngôn ngữ Nhật nói riêng và sinh viên HIU được giao lưu, tìm hiểu về các nét văn hóa và lễ nghi đặc sắc của Nhật Bản.

Bình luận